Make your own free website on Tripod.com

Click here to go to Main Page!

Audi

TT

Coupe

Audi TT Coupe

 

This is AUDI TT Coupe !!!

TT Coupe !!!

 

TT เป็นรถสปอร์ตรุ่นแรกของค่ายออดี้ โดยถูกออกแบบโดยสถาบันสอนการออกแบบ BAUHAUS ที่มีชื่อของยุโรป โดยให้หลัก MODEM PRODUCT DESIGN เปิดตัวครั้งแรกในงาน Frankfurt Motor Show 1995 หลังจากนั้นทางออดี้ก็ได้ทำการพัฒนา TT มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นคู่ปรับกับ BMW Z3 และ Benz SLK ซึ่งก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร เพราะล่าสุด TT เพิ่งจะได้รับตำแหน่ง The Best Sport Car Of The Year 1999 และ The Best New Car Of The Year 1999 จากงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ เมื่อต้นปีที่แล้ว

The best sports car of the year 1999

Design

Design by Bauhaus

 
ทีมออกแบบ TT ได้ให้ความสำคัญกับความโค้งมนของวงล้อ ดังจะเห็นได้ว่ารูปทรงของ TT ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด มีการจัดวางตำแหน่งของล้อให้เป็นจุดรวมของการออกแบบ ทำให้แนวตัวถัง โครงหลังคา แนวกระจกมองข้างและห้องโดยสาร กลมกลืนกับเส้นโค้งของซุ้มล้อหน้าและล้อหลัง อีกทั้งยังใช้เทคโนโลยีการเชื่อมตัวถังด้วยแสงเลเซอร์จึงทำให้รอยเชื่อมต่อบริเวณด้านข้างของตัวถังและเสาหลังคาตัวหลังเรียบสนิทจนไม่มีแนวตะเข็บ และด้วยรูปทรงที่โค้งมนนี้เอง ทำให้ TT มีค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านทานอากาศเพียง 0.34

It looks like Beetle!!!

The Interior

The Interior

 

วัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในห้องโดยสารของ TT จะได้รับการเอาใจใส่อย่างละเอียด จุดเด่นของอุปกรณ์และการตกแต่งจะอยู่ที่เบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มด้วยหนังแท้ผสมกับการนำเอาอลูมิเนียมมาใช้ทำเป็นกรอบของช่องลมระบบปรับอากาศ มาตรวัด คันเกียร์ พวงมาลัย กล่องเก็บของ และแผงปิดวิทยุเทป

Gear

The Engine

ขุมพลังของ TT เป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร ที่ติดตั้งระบบอัดอากาศด้วย Turbocharged และใช้ฝาสูบแบบ 5 วาล์วอันลือชื่อของ Audi มีกำลังสูงสุดถึง 180 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิด 235 นิวตันเมตรที่ 1,950 - 5,000 รอบต่อนาที มีความเร็วสูงสุด 216 กม./ชม. ระบบส่งกำลังใช้เกียร์ Manual 5 Speed แบบ Quick Shift ระบบขับเคลื่อนแบบ 2 และ 4 ล้อตลอดเวลา

The Suspension

Test TT coupe

 
ระบบช่วงล่างด้านหน้าจะใช้แบบอิสระแม็กเฟอร์สันสตรัท ช่วงล่างด้านหลังในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า จะใช้แบบ Torsion Crank ที่สามารถปรับมุมล้อขณะเข้าโค้ง ส่วนรุ่นขับ 4 ล้อ จะใช้แบบ Trailing Arm กับ Double Wishbone ที่ออกแบบสปริงให้มีคุณสมบัติในการยึดเกาะถนน เพิ่มความมั่นใจในการเข้าโค้ง

Brake System!!!

TT Coupe!

ระบบเบรกใช้ Disc Brake ทั้ง 4 ล้อ พร้อมระบบ ABS ที่ทำงานถึง 15 ครั้งต่อวินาที และมีระบบกระจายแรงเบรก EBD เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน จาน Disc Brake หน้าและหลังจะมีช่องระบายความร้อน ส่วนตัว Caliper ของ TT จะทำจากอลูมิเนียมเพื่อให้น้ำหนักเบาและเพิ่มความมั่นคงมากยิ่งขึ้นในขณะเหยียบ

***********************************************

Thanks A lot : DR.J

เอื้อเฟื้อข้อมูล ขอบคุณจากใจ Thaisportscar ครับ

 


Back To Top